3 lý do khiến bạn không bỏ bữa sáng

Bạn có biết bữa sáng là một trong những bữa ăn chính quan trọng nhất trong ngày không? Nó sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng tập trung và hoạt động hiệu quả trong cả ngày.

Tăng cường sức lực

Nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh bạn nhất thiết không được bỏ qua bữa sáng nhé. Bởi sau khi ngủ dậy với cái bụng trống rỗng, cơ thể bạn đòi hỏi phải tiếp nhận các chất dinh dưỡng cao nhất để khởi động ngày mới và xây dựng cơ bắp cho cơ thể.

Vì thế, một sự kết hợp của protein như sữa chua, trứng, ngũ cốc, sữa tươi và một ít carbohydrate như trái cây sẽ cung cấp cho cơ bắp của bạn năng lượng và giúp duy trì công việc thành công cũng như tăng cường sức lực.

VietGiaiTri.Com f563e78e

Giảm béo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 75% những người giảm cân thành công là nhờ ăn bữa sáng đều đặn. Ăn sáng làm cho bạn ít có khả năng bị ăn quá nhiều trong ngày vì lúc này lượng đường trong m.áu của bạn đã ổn định, miễn là bữa sáng của bạn không dùng quá nhiều thực phẩm chứa carbohydrate. Vì thế, đây là một lý do nữa để bạn phải ưu protein trong bữa sáng. Nó sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất và báo hiệu bạn đã ăn no.

Ngược lại nếu bạn không ăn sáng, bạn sẽ bị đói vào nửa buổi và khi ấy bạn sẽ muốn ăn bất cứ thực phẩm nào mà không có cơ hội lựa chọn kỹ càng những thực phẩm lành mạnh để ăn. Bạn cũng thường ăn quá nhiều vào bữa trưa, bữa chiều. Cơ thể bạn sẽ dễ bị tăng cân vùn vụt.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo bạn nên ăn 02 quả trứng trong bữa sáng hoặc chế độ ăn giảm calo. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn có thể giảm trọng lượng hơn 65 % sau chỉ 8 tuần.

Tăng sự tập trung và hoạt động hiệu quả

Hầu hết các nghiên cứu về ảnh hưởng của bữa ăn sáng đối với kết quả học tập của học sinh trung học thấy rằng những bữa ăn sáng rất tốt cho trí não của học sinh. Một số nghiên cứu khác cho thấy ăn bữa sáng thường xuyên ăn giúp cải thiện hiệu suất, sự chú ý và tập trung cao độ.

Ngược lại những học sinh bỏ qua bữa sáng lành mạnh khả năng nhận biết sẽ chậm chạp hơn, trí nhớ không được tăng cường và kết quả học tập không được cải thiện.

Lê Nhi

Theo menshealth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *