Chủ quan ăn thịt lợn ốm, người đàn ông bị suy đa tạng, nguy kịch

Chủ quan ăn ốm, người đàn ông bị suy đa tạng, nguy kịch

GĐXH – Sau 1 tuần làm thịt và ăn thịt lợn ốm, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu với các vết ban xuất huyết hoại tử toàn thân.


Tập thể dục đều, ăn ít đi mà không giảm cân, rất có thể bạn đang mắc "lỗi" nàyTập thể dục đều, ăn ít đi mà không giảm cân, rất có thể bạn đang mắc ‘lỗi’ này

GĐXH – Tập thể dục, vận động nhiều và ăn ít lại là nguyên tắc cơ bản để giảm cân. Tuy nhiên nếu áp dụng một thời gian mà không hiệu quả, bạn hãy nên chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tại đây vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 62 tuổi trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Được biết, bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh. Một tuần sau khi làm thịt và ăn thịt lợn ốm, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, rét run, mệt mỏi, đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày nhưng điều trị tại nhà. Hai ngày sau, bệnh nhân đi ngoài phân đen kèm nổ ban xuất huyết hoại tử toàn thân, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Chủ quan ăn thịt lợn ốm, người đàn ông bị suy đa tạng, nguy kịch - Ảnh 2.

Người bệnh được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, theo dõi liên cầu lợn, co giật toàn thể, được đặt ống nội khí quản, thở máy, duy trì vận mạch… Sau 1 ngày điều trị không cải thiện, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não do vi khuẩn S.suis (liên cầu lợn).

Hiện tại bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, suy đa tạng (suy thận cấp, suy gan), phải sử dụng thuốc an thần, thở máy.

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây nhiều cơ sở y tế đã tiếp nhận bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn đều trong tình trạng nặng và nguy kịch. Hầu hết các bệnh nhân đều ăn tiết canh, thịt lợn chưa chín, hoặc giết mổ, tiếp xúc với thịt lợn nhiễm bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên ăn tiết canh và sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín kỹ. Vi khuẩn gây bệnh liên cầu lợn chỉ bị tiêu diệt hoàn toàn khi thực phẩm được nấu chín.

Đồng thời không mua, bán, vận chuyên, giết mổ lợn ốm chết hoặc sản phẩm từ lợn không đảm bảo vệ sinh. Không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề. 

Người dân cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc với lợn, chế biến thịt lợn. Khi có biểu hiện mắc bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Căn bệnh MC Trấn Thành đang mắc phải có nguy hiểm? Đây là 5 nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh này!Căn bệnh MC Trấn Thành đang mắc phải có nguy hiểm? Đây là 5 nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh này!

GĐXH – Những chia sẻ của Trấn Thành đã khiến khán giả lo lắng. Đông đảo netizen mong nam MC giữ gìn sức khỏe, sắp xếp công việc hợp lý để không ảnh hưởng đến bản thân.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống thiếu nước? 5 tín hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng!Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống thiếu nước? 5 tín hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng!

GĐXH – Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như: lão hóa sớm, tiểu buốt gắt, táo bón thường xuyên, da khô, nứt nẻ… thì lúc này cơ thể bạn có thể đã thiếu nước trầm trọng rồi.

Sơn móng tay có chứa nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *