Hình ảnh “công dân nhí” đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời năm Quý Mão 2023

Hình ảnh “công dân nhí” đầu tiên ở chào đời năm Quý Mão 2023

GĐXH – Vào lúc 00h55 rạng sáng 22/01/2023 (tức mồng Một Tết Quý Mão), công dân nhí đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời tại Bệnh viện Sản Nhi, với cân nặng 3,3kg.


Thông tin cho PV Gia đình & Xã hội, đại diện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, vào lúc 00h55 rạng sáng 22/01/2023 (tức mồng Một Tết Quý Mão), công dân nhí đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời tại bệnh viện.

Công dân nhí chào đời đầu tiên ở Quảng Ninh vào lúc 0h55 rạng sáng mồng Một Tết Quý Mão 2023. Ảnh: BVCC

Theo đó, trước khi nhập viện, sản phụ mang thai lần hai, thai được 38 tuần 6 ngày và chuyển dạ vết mổ đẻ cũ. Công dân nhí chào đời tại bệnh viện là bé gái, cân nặng 3,3kg bằng phương pháp sinh mổ. Sau khi sinh, cả hai mẹ con đều ổn định, bé khóc to, phản xạ tốt, được các bác sĩ sơ sinh đón, chăm sóc và cho ghép da kề da với mẹ ngay sau đó.

Hình ảnh "công dân nhí" đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời năm Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Bé gái chào đời nặng 3,3kg, khóc to, phản xạ tốt. Ảnh: BVCC

Thực hiện kíp mổ do BSCKII. Bùi Minh Cường-Giám đốc bệnh viện và BSCKI. Hoàng Đăng Hùng-Trưởng khoa Sản đẻ cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên các khoa Sản, Gây mê hồi tỉnh và Sơ sinh thực hiện của bệnh viện thực hiện. 

Hình ảnh "công dân nhí" đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời năm Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Niềm vui của sản phụ khi sinh hạ con gái trong thời khắc đặc biệt của năm Quý Mão 2023. Ảnh: BVCC

Việc bé gái chào đời trong thời khắc đặc biệt không chỉ là niềm vui của gia đình, người thân mà luôn để lại những dấu ấn đối với các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Đức Tùy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *