Liệu pháp massage cho sức khoẻ mỗi ngày

Bạn có thể dễ dàng tự massage cho mình để tăng sinh lực trước khi tới trường, đi làm hay sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Tác dụng tuyệt vời của massage

Theo Hiệp hội American Massage Therapy cho thấy rằng liệu pháp massage cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng bao gồm:

– Cải thiện lượng m.áu lưu thông

– Thư giãn cơ thể

– Tăng mức độ endorphin (chất hóa học trong cơ thể làm cho bạn cảm thấy khỏe hơn)

VietGiaiTri.Com d5481520

Làm thế nào để tự massage?

Bạn có thể dễ dàng tự matxa cho mình để tăng sinh lực trước khi tới trường hoặc trước khi đi làm, hay sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hãy sử dụng dầu matxa nếu matxa trên da trần. Bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế matxa, hoặc ngồi ngay trên sàn nhà, hoặc nằm xuống.

Massage vai

1. Dùng tay trái massage vai phải. Bắt đầu xoa từ phần cuối của x.ương s.ọ, rồi đến gáy, tới vai, trượt dài xuống cánh tay tới tận khuỷu tay. Tiếp đến lại từ từ xoa ngược lại qua vai, lên gáy. Lặp lại động tác này 3 lần, tiếp tục với phía vai trái còn lại.

VietGiaiTri.Com d8b74877

2. Dùng đầu các ngón tay miết dọc gáy, cổ rồi đến vai. Ban đầu miết nhẹ, sau mạnh dần cho đến khi bạn cảm nhận được sức nóng do tác động cọ xát với tay. Các vùng cơ mỏi, đau nhức dần dần tan biến, trả lại cho bạn một cảm giác thư thái.

3. Dùng tay trái đ.ấm nhẹ từ phần cổ xuống hết vai phải, chú ý nắm tay hờ, nhẹ nhàng. Động tác này giúp m.áu lưu thông tốt, dễ làm, rất có ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Lặp lại động tác tương tự với phần vai còn lại.

4. Cuối cùng, dùng hai bàn tay xoa mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Tiếp tục với vùng cổ, vai, cánh tay và xoa tới hết các đầu ngón tay. Động tác giúp bạn thư giãn, lưu thông khí huyết. Đây cũng là một liệu pháp giúp bạn dễ ngủ, hoặc giảm đau đầu và các dây thần kinh. Bạn có thể thực hiện động tác trước khi đi ngủ.

VietGiaiTri.Com b10ab131

Massage cổ

1. Bắt đầu matxa từ phần sau cổ, xoa bằng hai tay hoặc một tay. Lòng bàn tay áp sát vào cổ, di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và phần khớp vai. Sau đó, dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh.

2. Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiện khoảng 1 – 2 phút.

3. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó.

4. Tiếp theo, đan hai tay vào nhau và để sau gáy. Ngẩng cằm lên, hít vào từ từ và đếm đến 10. Mắt mở, nhìn lên trần nhà.

VietGiaiTri.Com 5e311849

Khi làm động tác này, tay đóng vai trò là lực cản đầu đang ngẩng lên. Các cơ ở cổ căng hết mức. Thở ra trong 10 giây, cằm từ từ cúi xuống ngực. Dưới sức nặng của tay (lúc này vẫn đan chặt vào nhau để sau cổ), các cơ ở cổ giãn ra. Lặp lại động tác này 3 lần.

– Ôm đầu bằng tay trái từ phía sau, kéo căng các cơ ở cổ. Thả lỏng khi thở ra và nghiêng đầu hết cỡ về phía vai trái. Lặp lại động tác này vài lần, sau đó đổi bên.

– Hít vào, sau đó thở hắt ra. Âm phát ra phải thoát từ lồng ngực và kéo dài. Dạ dày giống như đang dính chặt vào xương sống. Tiếp đó, hãy thực hiện động tác: làm cho hàm dưới đẩy hết cỡ về phía trước. Hai tay gập lại và hất mạnh đằng sau. Khi thở, đầu ngửa ra đằng sau sao cho mặt hướng lên trần nhà. Giữ ở tư thế này khoảng 8 giây, sau đó lặp lại.

Massage bàn chân

1. Rửa chân thật sạch rồi xoa dung dịch giữ ẩm da để tạo độ trơn trước khi bắt đầu.

2. Nhẹ nhàng dùng ngón tay, đặc biệt là ngón cái xoa đều phần ở giữa các ngón chân. Đồng thời chậm rãi xoa bóp từng ngón và các khớp xương dọc theo chiều từ đầu ngón chân đến gần mắt cá.

VietGiaiTri.Com 230f676e

3. Tiếp tục dùng ngón cái xoa vòng tròn, đều đặn khắp lòng bàn chân cho đến gót chân. Với phần da hơi dày ở vùng gót chân, nên dùng lực mạnh hơn một chút.

4. Sau khi xoa bóp lòng bàn chân, một tay giữ gót chân, tay kia chụm các ngón lại và xoay đều nhẹ nhàng để thư giãn.

5. Duỗi chân thẳng về phía trước rồi lần lượt xoa đến phần bắp chân để làm “dịu” những cơn mỏi cơ.

6. Khi đã hoàn tất phần xoa bóp, dùng khăn khô lau sạch dung dịch giữ ẩm và để chân thả lỏng thoải mái trước khi bắt đầu vận động.

Massage bụng

1. Biện pháp Xoa bóp này là lý tưởng khi bị đau do k.inh n.guyệt.. Bắt đầu xoa theo chiều kim đồng hồ quanh bụng của theo một vòng tròn, sử dụng toàn bộ bề mặt của bàn tay của bạn.

VietGiaiTri.Com 2f2b89e3

2. Dùng các ngón tay xoa bóp trên bụng. Sau đó đưa tay xuống dưới xoa bóp vùng hông rồi lại trở lại xoa bóp vùng bụng

3. Nhấn mạnh vào hông rồi xoa bóp liên tiếp

Những người nên “kết thân” với thực phẩm giàu protein

(Dân trí) – Thực phẩm giàu protein rất quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể nhưng vơi nhưng nhom đối tượng sau thì cân phải “kết thân” với loại dinh dương thiêt yêu nay.

VietGiaiTri.Com 6b8367e4

Tầm quan trọng của thực phẩm giàu protein?

Những thực phẩm giàu protein rất quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể mỗi người. Đây là loại thực phẩm giàu chất đạm, cần thiết trong chế độ ăn uống hằng ngày để cơ thể phát triển đúng cách.

Ngoài ra, thực phẩm giàu protein cung cấp năng lượng cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể. Nó góp phần duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và xây dựng hệ thống cơ bắp mạnh mẽ.

Những thực phẩm giàu protein

– Thịt bò nạc

– Sữa ít béo; cac san phâm tư sưa như phô mai, sữa chua ít béo và sữa không béo

– Cá và các loại hải sản

– Gà và gà tây (lưu y loại bỏ da gà khi ăn đôi vơi ngươi đang ăn kiêng)

– Trứng (lòng trắng trứng rất giàu protein va co tac dung loai bo mơ trong cơ thê)

– Các loại hạt và hạt có chứa nhân như hạnh nhân, hạt điều

Nhom đôi tương cân protein

Người bị tiểu đường: những thực phẩm giàu protein thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giúp điều chỉnh hormone insulin.

Cá và các sản phẩm gia cầm không da (thịt nạc) rất phù hợp với bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra váng sữa cũng là một lựa chọn tốt.

Phụ nữ mang thai: Khi mang bầu, các bác sĩ thường khuyên bạn phải ăn nhiều thực phẩm giàuđạm để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho thai nhi khỏe mạnh. Ngoai thit, ca, sưa; đậu đen, xà lách được coi là rất bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Người ăn chay: Đậu, các loại hạt và thực phẩm đậu nành là nguồn cung cấp protein cao.

Ngoài ra, cả một rừng rau phong phú như bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, bí ngô, đậu lăng, đậu Hà Lan và ngũ cốc (lúa mạch, gạo) cũng chứa lượng protein dồi dào.

Người muốn tăng cân: protein từ cá, thịt đỏ, thịt gà, trứng và các sản phẩm từ sữa có thể giúp tăng cân vùn vụt.

Người muốn giảm cân: Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một chế độ ăn kiêng co nhom thực phẩm giàu protein có thể ngăn chặn chứng thèm ăn, tư đo tăng cơ hội giảm cân. Vi như nên ăn trưng vao buôi sang đê it cam thây đoi hơn vao giưa 2 bưa ăn.

Lê Nhi

Theo buzzle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *