Nghệ An: Kỳ tích cứu sống bé 18 tháng đuối nước đã ngừng tim

Nghệ An: Kỳ tích cứu sống bé 18 tháng đuối nước đã ngừng tim

GĐXH – Khi đưa bé lên bờ thì bé đã ngừng thở, ngừng tim, mạch không, huyết áp không.


Ngày 1/2, ông Vi Văn Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi (trú xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội) bị đuối nước trong , ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.

Các y, bác sĩ đang tích cực hồi sức cho bé.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 31/1. Thời điểm đó, bé ở nhà với ông thì không may xảy chân xuống kênh sông Sào gần nhà. Bé trôi khoảng 500m thì được người dân phát hiện và cứu vớt.

Khi đưa lên bờ thì bé đã ngừng thở, ngừng tim, mạch không, huyết áp không. Người dân vừa hồi sức vừa báo ngay cho Trạm y tế xã Nghĩa Hội gần đó.

Các y bác sĩ tại trạm nhanh chóng ứng cứu và kích hoạc tổ cấp cứu lưu động ở Trung tâm y tế huyện.

Ông Quế cho biết thêm: “Khi nhận được thông tin, tôi đã cử ngay 2 bác sĩ Hồi sức cấp cứu, 1 điều dưỡng. Đây là 3 người giỏi nhất của khoa cấp cứu cùng máy thở, oxi đến đến ngay hiện trường. Sau hơn 1 giờ hồi sức thì bé có dấu hiệu sinh tồn và chuyển gấp xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An”.

Hiện bé đang được các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tích cực cứu chữa.

Kỳ tích: Cứu sống bé trai ngừng tim 60 phút sau khi bị sút bóng trúng ngựcKỳ tích: Cứu sống bé trai ngừng tim 60 phút sau khi bị sút bóng trúng ngực

GĐXH – Sau khi bị bóng sút trúng ngực, M lập tức ngã gục, tím tái, ngừng thở, được thực hiện sơ cứu ép tim, thổi ngạt và nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Hát múa Ải Lao – di sản văn hóa phi vật thể gắn với huyền thoại Thánh Gióng

V. Đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *