Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ

Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ

GĐXH – Đến viện khám với triệu chứng đau mắt, cộm, nhìn mờ. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ phát hiện có một con giun trong mắt của người bệnh.


Ăn mì ống nấu chín để qua đêm, nam sinh 20 tuổi tử vong sau 10 giờ do mắc sai lầm phổ biến nàyĂn mì ống nấu chín để qua đêm, nam sinh 20 tuổi tử vong sau 10 giờ do mắc sai lầm phổ biến này

GĐXH – Cảm thấy tiếc nuối khi phải bỏ phần mì ống đã nấu này, cậu đã cố ăn hết. Chỉ sao 10 tiếng ăn số mì cũ này, nam thanh niên đã phải bỏ mạng.

Theo thông tin từ Khoa Mắt, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, (Quảng Ninh), bệnh nhân là người phụ nữ trú tại Thủy Nguyên (Hải Phòng), đến khám với triệu chứng đau mắt, cộm, nhìn mờ. 

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ phát hiện có một con giun trong mắt của người bệnh. Bác sĩ đã cẩn trọng dùng dụng cụ chuyên dụng và gắp được con vật ra ngoài.

Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ - Ảnh 2.

Con giun dài 10cm được bác sĩ gắp ra khỏi mắt của người bệnh.

Theo các y bác sỹ, giun, sán ở trong mắt thường gây viêm, chảy nước mắt, cộm ngứa. Lâu dần, người bệnh sẽ nhìn mờ, gặp khó khăn khi sinh hoạt.

Tác nhân khiến người bệnh mắc có thể từ đồ ăn, tay chân tiếp xúc với ấu trùng hoặc cũng có thể bị lây từ chó, mèo.

Vì vậy, để tránh nhiễm các loại giun sán, cần ăn chín, uống sôi; vệ sinh tay sạch sẽ; vệ sinh môi trường sống xung quanh; tẩy giun định kỳ; hạn chế tiếp xúc với chó, mèo.

5 dấu hiệu gợi ý khi bị mờ mắt do nhiễm giun, sán 

– Mờ mắt kéo dài không rõ nguyên nhân, mờ mắt có tính chất tái đi tái lại;

– Mờ mắt nhưng không đau, không viêm đỏ;

– Mắt cộm, ngứa mắt;

– Nhìn mờ cảm giác như nhìn qua sương mù, nhìn thấy nhiều bóng đen (hiện tượng ruồi bay);

– Đôi khi kèm theo dấu hiệu toàn thân như mệt mỏi, mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng.

Để phát hiện bản thân có nhiễm giun sán hay không, tốt nhất khi có những dấu hiệu trên, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được thăm khám.

6 cách chữa viêm xoang và viêm xoang tái phát tại nhà đơn giản và hiệu quả6 cách chữa viêm xoang và viêm xoang tái phát tại nhà đơn giản và hiệu quả

GĐXH – Trong trường hợp bị viêm xoang do virus, bạn có thể chữa viêm xoang tại nhà bằng cách sử dụng các bài thuốc dân gian đơn giản và hiệu quả mà không dùng đến kháng sinh.

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *