Vừa ăn lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông suýt mất mạng

Vừa ăn lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông suýt mất mạng

Người đàn ông tại Quảng Nam suýt mất mạng vì lòng lợn.


Bệnh nhân là ông N.V.T, 63 tuổi, địa chỉ phường Điện An, TX Điện Bàn. Bệnh nhân vào viện do trước đó tại nhà trong lúc ăn vô tình vừa ăn lòng luộc vừa nói chuyện, không để ý bị sặc.

Sau đó người bệnh có khó thở, ho sặc sụa và da tím tái, tím môi và tím đầu chi. Gia đình đã nhanh chóng đưa người bệnh đến viện.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, ê-kíp bác sĩ trực cấp cứu nhận định đây là trường hợp suy hô hấp cấp do dị vật đường thở, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật qua đèn soi nội khí quản.

Quá trình cấp cứu kéo dài khoảng 10 phút. Các bác sĩ đã gắp thành công dị vật dài 25cm là đoạn lòng luộc nằm giữa 2 dây thanh quản ra ngoài.

Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân tỉnh, thở đều, da môi hồng hào.

Theo BSCKI. Trần Hữu Thương – Phó Trưởng khoa Cấp Cứu cho biết: Các trường hợp mắc dị vật đường thở là rất nguy hiểm, người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào. Vì vậy việc nhanh chóng xác định được vị trí dị vật mắc và tiến hành nội soi gắp dị vật là rất quan trọng, quyết định đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Như trường hợp của bệnh nhân trên nhờ xử trí nhanh chóng kịp thời, người bệnh đã qua cơn nguy kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *