Bác sĩ Quảng Ninh cứu sống mẹ con sản phụ thoát khỏi lằn ranh cửa tử

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ thoát khỏi lằn ranh cửa tử

GĐXH – Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật thành công cứu sống mẹ con sản phụ thoát khỏi cửa tử khi người mẹ bị tiền sản giật nặng…


Theo đó, sản phụ Đ.T.C.T (25 tuổi, trú tại phường Vàng Danh, TP. Uông Bí) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, huyết áp sản phụ là 195/141mmHg, đau đầu, mắt nhìn mờ, phù toàn thân. Trong khi đó, chị T. đang mang thai lần đầu và thai nhi được 33 tuần.

Trước tình trạng trên của sản phụ, các bác sĩ nhận định đây là dấu hiệu điển hình của tiền sản giật nặng; đồng thời ngay lập tức bác sĩ nhanh chóng sử dụng thuốc điều chỉnh các chỉ số, hạ huyết áp cho người bệnh. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ bắt thai để bảo toàn tính mạng cho sản phụ và thai nhi.

HIện sức khỏe của sản phụ cùng con gái khoẻ mạnh, ổn định sau khi được bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Ảnh: BVCC

chào đời an toàn với cân nặng 1.380gram được các bác sĩ sơ sinh đón và chăm sóc ngay tại phòng phẫu thuật. Hiện sức khỏe 2 mẹ con sản phụ đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Đại diện Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cho biết: Tiền sản giật là 1 trong 5 tai biến của sản khoa rất nguy hiểm. Nếu không được xử trí kịp thời sẽ dẫn đến tử vong cả mẹ lẫn con.

Đối với trường hợp bệnh nhân T., sau khi tiến hành mổ đẻ thành công, việc bảo tồn tử cung cho sản phụ là vấn đề được cân nhắc và cẩn trọng. Bởi bệnh nhân còn rất trẻ, mới sinh con lần đầu, vì vậy phía bệnh viện đã dùng mọi phương pháp và bảo tồn tử cung thành công cho sản phụ T.

Đức Tùy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *