Cách bảo vệ phổi của bạn khỏe mạnh trong mùa đông

Cách bảo vệ phổi của bạn khỏe mạnh trong mùa đông

Với khói bụi, ô nhiễm và các loại virus xung quanh, việc bảo vệ lá phổi là điều cần thiết. Dưới đây là những cách để làm sạch phổi một cách tự nhiên.


Mặc dù phổi có khả năng tự làm sạch, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không thể xử lý hết lượng ô nhiễm lớn xung quanh chúng ta. Do đó, bạn có thể giải độc phổi bằng cách thực hiện một số thay đổi trong lối sống và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Sau đây là một số cách tự nhiên để giải độc phổi. Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu với những người mắc các bệnh như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), xơ nang hoặc người nghiện thuốc lá nặng.

Làm thế nào để làm sạch phổi của bạn?

Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Hít phải các chất gây ô nhiễm không khí có thể gây viêm đường thở hoặc phổi của bạn. Vì thế cách tự nhiên nhất để giảm tình trạng viêm này là đưa thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống hằng ngày. Do đó bạn nên bổ sung các món ăn giàu chất chống oxy hóa trong thực đơn hằng ngày như trà xanh, ăn các loại quả mọng, sữa nghệ, rau lá xanh, các loại hạt,… sẽ giúp làm sạch phổi của bạn.

Bài tập

Tập các bài tập aerobic, bài tập thở hoặc yoga để tăng dung tích phổi. Phương pháp tập luyện này có thể làm cho phổi khỏe hơn và có thể chống lại các chất ô nhiễm không khí. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian để đi bộ, chạy hoặc bất kỳ bài tập nào khác ít nhất 4 lần một tuần.

 Cách bảo vệ phổi của bạn khỏe mạnh trong mùa đông - Ảnh 2.

Hít hơi nước

Hít hơi nước sôi giúp tạo hơi ấm và độ ẩm cho hệ thống hô hấp bên trong của bạn. Điều này giúp làm sạch chất nhầy và loại bỏ các chất ô nhiễm bị mắc kẹt trong đường thở và phổi.

Ngừng sử dụng mùi hương

Sử dụng chất làm mát không khí có mùi thơm, nước hoa hoặc nến thơm ở nhà không phải là một ý tưởng hay vì đây không phải là mùi hương tự nhiên mà được tạo ra từ một số loại hóa chất khác có thể gây hại cho phổi của chúng ta. Những hóa chất này có thể gây kích ứng phổi và khiến chúng dễ bị nhiễm trùng hơn.

 Cách bảo vệ phổi của bạn khỏe mạnh trong mùa đông - Ảnh 3.

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một vật dụng cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang sống ở khu vực bị ô nhiễm nặng. Ngày nay, nhiều loại máy lọc không khí sẵn trên thị trường với giá cả phải chăng. Do đó bạn có thể lắp đặt một chiếc máy lọc không khí tại nhà rất dễ dàng. Máy lọc không khí sẽ giúp vấn đề hô hấp và tình trạng tắc nghẽn đường thở được cải thiện./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *