Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy

Cho dù đó là tại ở New York, Paris, London hay Milan, hay còn gọi là Drop waist là một xu hướng mà chúng ta đã thấy không ngừng nghỉ trong mùa này.

Với quần jean mom và các kiểu dáng cạp cao tương tự đang xuất hiện, vòng eo siêu thấp kiểu Y2K đã trở lại nổi bật ở mọi hình thức như quần jean, váy và váy dài. Để đối phó với sự trỗi dậy đột ngột của vòng eo thấp hơn đáng kể này, các sàn diễn Xuân Hè 2024 trên toàn thế giới thậm chí còn hạ thấp hơn nữa và đưa ra kiểu dáng “Drop waist”.

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy

Với kiểu thắt lưng thả, trang phục được mặc vừa vặn với phần hông thấp hơn bình thường nhiều. Điểm hạ eo thường rơi quanh hông chứ không phải ở thắt lưng, tạo ảo giác về phần thân dài hơn và thân hình đồng hồ cát nổi bật hơn, đó chỉ là một lý do tại sao kiểu này được nhiều người yêu thích.

Mặc dù kiểu dáng Drop waist trở thành tâm điểm chú ý trong nhiều tháng, với những khoảnh khắc nổi bật hồi đầu năm nay của các biểu tượng phong cách như Kendall Jenner, Jennifer Lawrence và Anne Hathaway, nó vẫn có sự hiện diện rất lớn trong các tuần lễ thời trang trên khắp thế giới, đặc biệt là khi nó trở nên nổi bật, được biết đến ở New York và Paris, tại các show diễn như Khaite, Sandy Liang và Marni, cùng nhiều buổi biểu diễn khác. Tuy nhiên, ảnh hưởng của phong cách Drop waist này đã vượt qua cả sàn diễn thời trang, như đã thấy ở những người nổi tiếng như Phoebe Dynevor, Kylie Jenner và Julia Garner, chắc chắn đánh dấu sự trở lại lớn của xu hướng này.

Phong cách Drop waist chắc chắn rất lớn trên sàn diễn mùa này và không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ thấy nó cũng nổi lên trong tương lai như một xu hướng chính trên sàn diễn. Dưới đây là một số kiểu dáng trên sàn diễn khá nổi bật trong mùa này và nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng, bạn có thể diện kiểu dáng Drop waist, hãy lấy cảm hứng từ những biểu tượng thời trang được yêu thích này.

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy - 1

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy - 2

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy - 3

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy - 4

Kiểu dáng hạ eo trỗi dậy - 5

Theo Quang Tân (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *