Uống nước vào 2 thời điểm này trong ngày có tác dụng tương đương với “thuốc trường sinh”

Uống nước vào 2 thời điểm này trong ngày có tác dụng tương đương với “thuốc trường sinh”

Tuy đơn giản, dễ làm nhưng nếu uống nước đúng lúc, đúng cách, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ.


Nước quả thực rất tốt cho sức khỏe, dù vị của nó tương đối nhạt, cho nên mọi người không thích lắm, nhưng nước có thể giúp duy trì và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao hiệu quả thải độc tố ra khỏi cơ thể… Do đó, mọi người đều được khuyên là nên uống đủ nước mỗi ngày. Hãy uống một chút khi bạn đang khát để bổ sung kịp thời lượng nước mà cơ thể cần.

Nhưng việc uống nước không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, không uống quá nhiều hoặc quá ít, vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe hơn. Các thí nghiệm nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho thấy nếu một phụ nữ có thể uống năm ly nước mỗi ngày thì khả năng mắc bệnh ung thư vú sẽ thấp hơn nhiều so với phụ nữ chỉ uống một hoặc hai ly mỗi ngày, ít nhất là 70% đến 80%, nguy cơ phát triển các bệnh ung thư nói chung khác cũng giảm tới một nửa.

Mặc dù ai cũng biết tầm quan trọng của việc uống nước nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách uống nước, thậm chí có người còn cho rằng mình không khát hoặc thiếu nước nên sẽ không chủ động uống nước. Đây là hiểu lầm mà nhiều người mắc phải. Thực tế, khi bạn cảm thấy khát nước thực chất là cơ thể bạn đang bị mất nước nghiêm trọng, nó sẽ thường đi kèm với các biểu hiện như khô miệng và lưỡi, nước tiểu vàng, táo bón theo thói quen, da khô và thiếu đàn hồi, đánh trống ngực, tim đập nhanh…

Vì vậy, đừng đợi đến khi khát mới uống nước, lúc đó sẽ là quá muộn, chúng ta cần biết rằng cơ thể chúng ta cần ít nhất 2000ml nước mỗi ngày, tất nhiên 2000ml này chưa hẳn là nước tinh khiết mà chúng ta đã uống mà có thể là cả nước từ những gì chúng ta ăn. Vì vậy, trừ đi lượng nước cơ thể lấy được từ thực phẩm chúng ta ăn thì mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 1000ml, thậm chí là 1500ml để duy trì độ ẩm cần thiết cho cơ thể.

Đương nhiên, khi uống nước cũng cần chú ý một số phương pháp, khi uống nước không được nuốt từng ngụm mà có thể uống từ từ, sau đó cứ khoảng ba giờ đồng hồ có thể uống một cốc nước ấm, uống khoảng từ 200 đến 300ml nước mỗi ngụm mới là đúng. Uống 4 đến 5 ly nước mỗi ngày có thể đáp ứng cơ bản nhu cầu của cơ thể.

Còn có một điểm rất quan trọng, chúng ta phải uống nước hai lần một ngày, như vậy chúng ta mới đạt được kết quả gấp đôi mà công sức bỏ ra chỉ bằng một nửa. Uống nước vào lúc đó có tác dụng tương đương với “thuốc trường sinh”, tốt nhất đừng nên bỏ qua.

Uống nước vào 2 thời điểm này trong ngày có tác dụng tương đương với "thuốc trường sinh" - Ảnh 2.

1. Sau khi thức dậy vào buổi sáng

Sau một đêm ăn uống, buổi sáng thức dậy là lúc chúng ta cần bổ sung nước nhiều nhất, nên uống một cốc nước ấm mỗi sáng, không những có tác dụng nhuận tràng mà còn thúc đẩy cơ thể hoạt động tốt, giúp giải độc và bài tiết cực hiệu quả.

2. Mỗi tối trước khi đi ngủ uống một cốc nhỏ nước ấm

Có người không thích uống nước trước khi đi ngủ vì lo ngày hôm sau bị phù nề, nhưng dù sao chúng ta ngủ rất lâu, không bổ sung nước thì cơ thể không thể lưu thông hiệu quả.

Vì vậy, chúng ta có thể uống nước trước khi đi ngủ, uống một cốc nhỏ nước ấm đun sôi, không nên uống một ngụm lớn, mỗi lần uống nước chỉ có thể uống một ngụm nhỏ, để tránh phù thũng ngày tiếp theo hoặc gây thức giấc giữa đêm do cảm giác buồn tiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *