2 sai lầm khi luộc trứng, ăn vào vừa mất ngon vừa hại người

Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe, có 2 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong quá trình luộc trứng sẽ gây hại cho người ăn, thậm chí là có nguy cơ ngộ độc thực phẩm .

Luộc trứng quá lâu

Nhiều người thường có thói quen luộc trứng khá kỹ để đảm bảo an toàn khi ăn nhưng điều này chưa hẳn đúng. Một số nghiên cứu cho thấy, khi luộc trứng quá kỹ sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ gây phản ứng và kết hợp với nhau, khiến người ăn dễ có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hoặc đau bụng.

2 sai lam khi luoc trung an vao vua mat ngon vua hai nguoi e13 6789721

Ảnh minh họa.

Chưa kể đến, khi luộc trứng quá lâu, lòng đỏ có vệt xám và hơi có mùi lưu huỳnh khiến ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Để luộc trứng đúng cách, hãy chỉ nên luộc tối đa 15 phút.

Trứng luộc để qua đêm

Có một số người thường để trứng luộc qua đêm và ăn vào ngày hôm sau nhưng các chuyên gia đ.ánh giá rằng, điều này khá gây hại. Lý do là bởi trứng luộc để qua đêm sẽ làm nẩy sinh nhiều vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, Salmonella… Chúng khiến người ăn bị ảnh hưởng về đường tiêu hóavà thường gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn hay có những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

2 sai lam khi luoc trung an vao vua mat ngon vua hai nguoi 604 6789721

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra lời khuyên rằng, không nên ăn trứng luộc đã để qua đêm. Hãy cố gắng luộc trứng và ăn ngay sau đó vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa không gây hại đến đường tiêu hóa.

Cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu

Cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu. Hãy thử ngay cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Nguyên liệu

Trứng gà (số lượng tùy chọn)

1 âu nước lạnh

cach luoc trung bang noi chien khong dau acd 6773736

Cách làm

Bước 1: Bạn cho trứng vào rổ của nồi chiên không dầu.

Bước 2: Đậy nắp rồi bạn đặt nhiệt độ là 200 – 250 độ C và điều chỉnh thời gian theo nhu cầu thưởng thức trứng của mình.

Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng với ruột còn mềm lỏng, sau khi đ.ập vỏ dùng thìa múc ăn thì điều chỉnh thời gian là 10 phút.

Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào thì luộc trứng với nồi chiên không dầu trong khoảng thời gian 12 phút.

Còn nếu muốn ăn trứng chín với lòng đỏ chín khô bạn chỉ cần tăng thêm thời gian luộc trứng lên 16 phút.

Lưu ý: Mỗi nồi chiên không dầu có thể nấu khác nhau nên bạn hãy thử nghiệm vài lần với nồi chiên nhà mình để có được kết quả ưng ý nhé!

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn nút khởi động và chờ cho đến khi quá trình nấu kết thúc. Sau đó, bạn lấy trứng ra và cho vào bát nước lạnh đã chuẩn bị để làm nguội trứng và giúp dễ bóc vỏ trứng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *