Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe, có 2 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong quá trình luộc trứng sẽ gây hại cho người ăn, thậm chí là có nguy cơ ngộ độc thực phẩm .
Luộc trứng quá lâu
Nhiều người thường có thói quen luộc trứng khá kỹ để đảm bảo an toàn khi ăn nhưng điều này chưa hẳn đúng. Một số nghiên cứu cho thấy, khi luộc trứng quá kỹ sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ gây phản ứng và kết hợp với nhau, khiến người ăn dễ có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hoặc đau bụng.
Bài Viết Liên Quan
- Người phụ nữ được chẩn đoán ung thư phổi do không mang vật dụng này theo khi ra đường, bác sĩ nhắc nhở việc mà ai cũng nên làm
- Các thuốc điều trị COVID-19 sẵn có và đang thử nghiệm, mang lại hy vọng
- Sụt sịt 3 tháng liền, chàng trai đi khám thì phát hiện ra chiếc răng… 20 năm t.uổi trong lỗ mũi
Ảnh minh họa.
Chưa kể đến, khi luộc trứng quá lâu, lòng đỏ có vệt xám và hơi có mùi lưu huỳnh khiến ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Để luộc trứng đúng cách, hãy chỉ nên luộc tối đa 15 phút.
Trứng luộc để qua đêm
Có một số người thường để trứng luộc qua đêm và ăn vào ngày hôm sau nhưng các chuyên gia đ.ánh giá rằng, điều này khá gây hại. Lý do là bởi trứng luộc để qua đêm sẽ làm nẩy sinh nhiều vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, Salmonella… Chúng khiến người ăn bị ảnh hưởng về đường tiêu hóavà thường gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn hay có những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Chính vì lẽ đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra lời khuyên rằng, không nên ăn trứng luộc đã để qua đêm. Hãy cố gắng luộc trứng và ăn ngay sau đó vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa không gây hại đến đường tiêu hóa.
Cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu
Cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu. Hãy thử ngay cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Nguyên liệu
Trứng gà (số lượng tùy chọn)
1 âu nước lạnh
Cách làm
Bước 1: Bạn cho trứng vào rổ của nồi chiên không dầu.
Bước 2: Đậy nắp rồi bạn đặt nhiệt độ là 200 – 250 độ C và điều chỉnh thời gian theo nhu cầu thưởng thức trứng của mình.
Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng với ruột còn mềm lỏng, sau khi đ.ập vỏ dùng thìa múc ăn thì điều chỉnh thời gian là 10 phút.
Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào thì luộc trứng với nồi chiên không dầu trong khoảng thời gian 12 phút.
Còn nếu muốn ăn trứng chín với lòng đỏ chín khô bạn chỉ cần tăng thêm thời gian luộc trứng lên 16 phút.
Lưu ý: Mỗi nồi chiên không dầu có thể nấu khác nhau nên bạn hãy thử nghiệm vài lần với nồi chiên nhà mình để có được kết quả ưng ý nhé!
Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn nút khởi động và chờ cho đến khi quá trình nấu kết thúc. Sau đó, bạn lấy trứng ra và cho vào bát nước lạnh đã chuẩn bị để làm nguội trứng và giúp dễ bóc vỏ trứng hơn.