Hi hữu: Mất ngón tay khi phơi chiếu ở hàng rào sắt

Hi hữu: Mất khi ở hàng rào sắt

GĐXH -Trong khi đang với tay phơi chiếu lên bờ rào sắt cao khoảng 2m, không may chiếc nhẫn bệnh nhân đang đeo ở ngón áp út bàn tay trái bị mắc vào hàng rào. Sau đó bà K. phát hiện ngón tay này bị tuột da gây đau, chảy máu…


Thời gian qua, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh bị mất đốt ngón tay từ những nguyên nhân khác nhau. Sự việc làm bệnh nhân lo lắng vì những tai nạn không may khiến họ bị mất một phần cơ thể.

Mới đây, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận trường hợp người bệnh P.T.K. vào viện trong tình trạng ngón IV bàn tay trái tuột da đốt 2,3 lộ xương, phần da tuột tím lạnh, mất cảm giác và chảy máu.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Ảnh: BVCC

Khai thác từ người bệnh được biết, trước khi vào viện khoảng 30 phút, trong khi đang với tay phơi chiếu lên bờ rào sắt cao khoảng 2m, không may chiếc nhẫn bệnh nhân đang đeo ở ngón áp út bàn tay trái bị mắc vào hàng rào. Sau đó bà K. phát hiện ngón tay này bị tuột da gây đau, chảy máu và tự băng cầm máu và đến cấp cứu tại bệnh viện…

Khi bác sĩ chụp X-quang cho thấy, ngón tay của bệnh nhân bong xương đầu ngoài đốt 2 ngón IV xương bàn tay trái. Ngay sau đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tháo bỏ khớp xương đốt ngón tay và tạo mỏm cụt đốt 1 ngón IV bàn tay trái.

Sau khi phẫu thuật tạo hình đốt ngón tay cho bệnh nhân, vết thương khô, không chảy máu, sức khỏe người bệnh ổn định và tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại thần kinh.

Trước sự việc trên, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí khuyến cáo: Người dân cần lưu ý trong lao động, sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong những ngày giáp Tết nhiều gia đình tổ chức dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Mọi người nên tháo bỏ trang sức như: dây chuyền, vòng tay, nhẫn… khi cần vận động, sinh hoạt để tránh những xảy ra.

Đức Tùy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *