6 thực phẩm giúp ngăn chặn ung thư

Trong đó nghệ là chất chống lại 19 chủng khác nhau của H. pylori, loét vi khuẩn được liên kết với đại tràng và ung thư dạ dày.

Các gia vị

Các gia vị luôn xuất hiện trong các bữa ăn nhà bạn và nó có thể giúp ngăn chặn các khối u phát triển. Theo đó, nghệ đã được nghiên cứu là chất chống lại 19 chủng khác nhau của H. pylori, loét vi khuẩn được liên kết với đại tràng và ung thư dạ dày.

Theo nhiều nghiên cứu thì nghệ giúp làm giảm viêm mạn tính gây ra do vi khuẩn H. pylori gây ra. Và cách tốt nhất để tăng cường gia vị nghệ và các gia vị khác trong các bữa ăn hãy ăn cà ri, các thực phẩm tạo màu bằng nghệ hoặc bổ sung bằng những gia vị khác như tỏi và hành tây.

Một tùy chọn khác là thêm mù tạt trên bánh mì của bạn; các nước sốt sánh vàng cho thật nhiều bột nghệ.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard trên gần 48.000 nam giới đã xác định rằng những người ăn cá hơn 3 lần/ tuần giảm 40% khả năng phát triển bệnh ung thư tuyến t.iền liệt so những người chỉ ăn 2 lần/ tháng.

Cá là thực phẩm chứa lượng omega-3tuyệt vời. Cá cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến t.iền liệt.

Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung trong thực đơn hằng ngày các loại cá 03 lần/ tuần. Bạn có thể chọn cá hồi, cá thu, cá trích vì nó có sự cân bằng tốt nhất của omega-3, vitamin A, và vitamin D.

Cam quýt

VietGiaiTri.Com df7d8d1f

Nước cam quýt tươi vắt rất có lợi cho sức khỏe tuy nhiên việc bảo vệ các bệnh ung thư lại ở vỏ của những trái cam quýt này. Trong cam, chanh, bưởi có chứa các hợp chất kích thích giúp cơ thể sản xuất loại enzyme giải độc tố.

Những người thường xuyên tiêu thụ cam quýt cả vỏ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư da đến 30 % so với những người không ăn thường xuyên. Ngoài ra những thí nghiệm cũng cho thấy nếu ăn nhiều cam quýt thì có thể thu nhỏ các khối u đang tồn tại.

Bạn có thể bổ sung cam quý, bưởi trực tiếp hằng ngày, hoặc vắt lấy nước uống, hoặc điểm nó trên súp, xà lách, salsa, hoặc rắc nó trên thịt gà hoặc cá.

Trà xanh

Một nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy hấp thụ nhiều trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc các loại ung thư m.áu. Ngoài ra trà xanh còn giàu chất chống ô-xy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim, bệnh Alzheimer và Parkinson.

Vì thế các khuyến cáo đưa ra với người bị ung thư là bạn nên uống 5 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm được 42% nguy cơ ung thư m.áu và 48% nguy cơ ung thư hệ bạch huyết so với những người uống 1 tách/ngày hoặc ít hơn.

Sữa chua

Trong một nghiên cứu gần đây Đại học Ohio State, các nhà nghiên cứu điều trị các tế bào tuyến t.iền liệt của con người với protein whey và sau đó đo lường mức độ của các tế bào ung thư đã bị hạn chế do một hợp chất tự nhiên được gọi là glutathione – loại peptide hoạt động như một coenzyme. Whey (Chất lỏng giống nước còn lại sau khi sữa chua đã đông lại) là một nguồn lớn của axit amin, axit cysteine có thể trở thành glutathione trong cơ thể. NGoài ra, theo những thí nghiệm khác còn cho thấy sữa chua có tác dụng tăng khả năng số tế bào miễn dịch như tế bào lympho B và đại thực bào, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư Ehrlich. Nếu phụ nữ ăn nhiều sữa chua sẽ giúp giảm ung thư vú rõ rệt.

Vì thế, một trong những nguồn tốt nhất của sữa là sữa chua có rất rất nhiều protein whey. Do đó bạn không nên đổ nó đi mà nên ăn nó hằng ngày.

Quả việt quất

Ăn việt quất mỗi ngày có thể giúp bạn cắt giảm nguy cơ ung thư khác nhau. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California tại Los Angeles đã xác nhận rằng việt quất chứa những hợp chất ngăn chặn các khối u phát triển bao gồm các acid phenolic, glycosides và anthocyanins.

Những chất quang hóa này có hiệu quả ức chế, phòng ngừa ung thư trong ruột kết và tuyến t.iền liệt. Bạn hãy uống một ly nhỏ nước ép việt quất hằng ngày trong bữa ăn sáng và những bữa ăn nhẹ. Bạn cũng tìm thấy chất ức chế ung thư này trong các loại quả tương đương như: quả nho, nam việt quất và rượu vang đỏ.

Lê Nhi

Tổng hợp từ menshealth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *