9 lý do bạn nên bỏ t.huốc l.á

Bỏ t.huốc l.á không dễ và thực tế nhiều người đã gặp phải khó chịu về tăng cân khi bỏ thuốc. Song, đây là khó khăn tạm thời, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích khi hoàn toàn bỏ thuốc.

Tốn t.iền

Nếu bạn bỏ hút t.huốc l.á, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản t.iền kha khá trong năm đấy. Có thể nó sẽ làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng số t.iền bạn hút t.huốc l.á một năm có thể giúp bạn thực hiện một chuyến du lịch trong năm. Ngoài ra, ở nước ngoài, những người hút t.huốc l.á sẽ phải trả phí bảo hiểm y tế cao hơn so với người không hút thuốc.

Ảnh hưởng đến vẻ đẹp cơ thể bạn

Nếu như bạn bỏ hút t.huốc l.á, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy được nhiều lợi ích rõ ràng mà nó mang lại. Ví như hơi thở và quần áo của bạn sẽ thơm tho không còn mùi khói, quên hẳn nỗi lo hôi miệng. Hàm răng và ngón tay sẽ không bị nhuộm màu nâu với nicotin. Ngoài ra, hút t.huốc l.á, nếp nhăn sẽ xuất hiện sớm hơn. Và một lý do nữa là, phụ nữ không thích hôn người đàn ông nào với đôi môi nồng nặc và hôi mùi khói thuốc.

Mang đến những phiền toái cho chính bạn

Bạn đi ra ngoài với một hàng khói thuốc vừa nhả, chắc chắn bạn sẽ bị những người xung quanh tỏ ý không hài lòng và khó chịu. Điều này ít nhiều sẽ làm bạn căng thẳng.

Khi hút t.huốc l.á, bạn sẽ phải mất thời gian loanh quanh để tìm kiếm một khu vực được hút thuốc “xả láng”. Ngoài ra, trong các chuyến bay, bạn sẽ phải khó nhọc kìm nén “bye-bye” t.huốc l.á tạm thời…..

Tổn hại đến sức khỏe cả nhà

VietGiaiTri.Com 9c868357

Bỏ thuốc không chỉ vì bạn mà còn vì cả những người xung quanh

Sức khỏe của gia đình và bạn bè chắc chắn sẽ bị tổn hại do hít phải t.huốc l.á mà bạn thở ra hoặc ngay cả khi điếu t.huốc l.á của bạn đã được dầm tắt.

Đặc biệt là những đ.ứa t.rẻ trong nhà bạn sẽ có nguy cơ bị n.hiễm t.rùng đường hô hấp. Vì thế, nếu bạn bỏ t.huốc l.á, người thân bạn bè của bạn sẽ ít có khả năng bị phát triển bệnh tim hay ung thư phổi.

Tâm trạng không ổn định

Hút t.huốc l.á khiến cho bạn luôn cảm thấy tự ti về bản thân, sức khỏe giảm sút và một tâm trạng bất ổn. Do đó, bạn nên nhanh chóng bỏ t.huốc l.á sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tâm lý. Bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân, tự tin tăng lên, và tội lỗi giảm. Bạn cũng không cần phải nói dối về việc lén hút t.huốc l.á…. Nói chung bạn có thể dễ dàng kiểm soát cuộc sống của bạn và là một tấm gương tốt cho con bạn noi theo.

Chất lượng cuộc sống trở nên tồi tệ

Bạn sẽ không cải thiện được chất lượng cuộc sống một khi bạn chưa ngừng hút thuốc. Với những thực phẩm, bạn sẽ không thể cảm nhận được đầy đủ hương vị quyến rũ của nó. Đôi khi bạn sẽ rất khó thở, thường xuyên bị viêm họng và có đờm vì hút thuốc. Bạn sẽ không nhận ra hơi thở ngày nào của mình giờ trở nên “rau mùi” . Bạn sẽ tốn thời gian vào việc mua t.huốc l.á, tìm bật lửa, đổ gạt tàn, hoặc lo sợ hết thuốc…. Bạn sẽ dễ bị cảm lạnh và các bệnh nhạy cảm khác nếu không từ bỏ hút thuốc.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Hút thuốc ảnh hưởng đến những khả năng sinh sản của bạn sau này. Những nam giới hút thuốc có số lượng t.inh t.rùng thấp hơn và t.inh t.rùng bất thường nhiều hơn so với những nam giới không hút thuốc. Phụ nữ hút thuốc có nguy cơ khó khăn khi mang thai so với người không hút thuốc và cũng có nguy cơ xảy thai cao hơn trong khi mang thai.

Thu hẹp mạch m.áu

Một số người hút thuốc thường xuyên trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ phát triển bệnh mạch m.áu ngoại biên. Bệnh này gây ra sự thu hẹp các mạch m.áu trong đó hạn chế lưu lượng m.áu đến bàn tay và bàn chân. Điều này có thể dẫn đến hủy hoại tay chân đấy.

Giảm 10 năm t.uổi thọ

Để bỏ hút t.huốc l.á là một trong những biện pháp quan trọng nhất loại bỏ một trong những nguyên nhân gây t.ử v.ong phổ biến. Ước lượng khoảng người không bỏ hút t.huốc l.á sẽ c.hết vì t.huốc l.á.

Trung bình, người hút t.huốc l.á sẽ bị giảm đi 10 năm cuộc sống của họ. Vì vậy, bỏ thuốc ngay lập tức và có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Lưu ý:

Đồng ý rằng bỏ thuốc không phải là dễ dàng và thực tế nhiều người đã gặp phải sự tăng cân, khó chịu và lo âu trong nỗ lực bỏ t.huốc l.á. Tuy nhiên đây chỉ là khó khăn tạm thời, bạn sẽ sở hữu nhiều lợi ích mà nó mang lại khi hoàn toàn từ bỏ hút thuốc.

Nếu cần bạn hãy tìm thêm sự hỗ trợ khác như: tư vấn, thuốc men và các sản phẩm giúp làm giảm nghiện nicotin.

Lê Nhi

Tổng hợp từ buzzle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *