Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày

Ai cũng muốn cơ thể mình thơm tho suốt cả ngày. Những mẹo sau sẽ giúp thơm lâu hơn trên cơ thể bạn sau khi xịt.

Hương thơm gợi lên cảm xúc lãng mạn và sang trọng nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Thế nhưng đôi khi bạn cảm thấy thất vọng vì tiêu tốn cho những lọ nước hoa đắt tiền, xịt cả lên cánh tay và chân, vậy mà mùi thơm biến mất sau chốc lát.

Đa phần mọi người không nhận ra rằng, nếu biết xịt đúng cách, vấn đề trên sẽ phần nào được giải quyết. Sau đây là một số mẹo giúp nước hoa lưu hương thơm lâu hơn trên cơ thể bạn. Không chỉ vậy, làn da bạn còn trở nên căng mọng và quyến rũ hơn nhờ được chăm sóc đúng cách.

Dưỡng ẩm da trước khi xức nước hoa

Nước hoa cùng mùi thơm nồng nàn quyến rũ lưu lâu nhất trên da mềm mọng, có độ ẩm. Vì vậy, bạn nên thoa một lượng vừa đủ kem dưỡng da trước khi xức nước hoa để hương thơm lưu trên cơ thể bạn cả ngày dài.

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày
Làn da sạch sẽ sẽ hấp thụ và lưu giữ hương nước hoa dài hơn bình thường.

Thoa nước hoa ngay sau khi tắm

Ngay sau khi bạn tắm, làn da vẫn còn hơi ẩm và ngậm nước, lỗ chân lông nở ra và sạch sẽ. Đây là thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa vì nước hoa sẽ thấm sâu và da và thơm lâu hơn.

Đợi vài phút cho mùi hương nước hoa khô lại trước khi bạn mặc quần áo vào. Nếu bạn mặc quần áo quá nhanh, mùi hương sẽ bay mất.

Xịt nước hoa lên các vị trí mạch máu đi qua

Nước hoa phản ứng với nhiệt của cơ thể, những vị trí nơi các mạch máu đi qua chẳng hạn như cổ tay là nơi tỏa nhiệt cơ thể sẽ giúp hương thơm nước hoa lưu lại lâu hơn.

Những vị trí bạn nên xịt nước hoa trên cơ thể gồm cổ, gáy, cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, dưới bụng, cũng như bắp chân và mắt cá chân. Đây là những vị trí mạch máu và các huyệt của cơ thể.

Ngoài ra, nếu xoa nước hoa lên tai để hương thơm thoang thoảng tỏa ra từ gương mặt bạn, nên thoa trên đỉnh tai hơn là sau tai để lưu nước hoa lâu hơn.

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày - 1

Nhiều điểm trên cơ thể được coi là “vị trí vàng” để xịt nước hoa.

Đừng xoa mà chỉ vỗ nhẹ sau khi xịt nước hoa

Chà xát vào những vùng đã xịt nước hoa có thể làm mùi hương nhanh bay hơn. Cách dùng đúng là chỉ vỗ nhẹ thay vì xoa lên vùng da vừa xịt nước hoa.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cùng mùi hương

Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm có cùng hương thơm với nước hoa, chẳng hạn như cùng mùi hoa hồng hoặc hoa oải hương,… hương thơm sẽ lưu trên quần áo và cơ thể bạn lâu hơn.

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày - 2

Sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi hoặc dầu khoáng làm lót cũng là một mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày.

Hãy xịt thẳng, đừng tạo sương mù

Không nên xịt nước hoa từ xa trong không khí. Làm vậy vừa tốn nước hoa mà hầu như không còn giữ được mùi hương lâu dài. Hãy xịt nước hoa trực tiếp lên da để lưu hương thơm lâu hơn.

Tránh cọ xát hai cổ tay với nhau

Chà xát hai cổ tay vào nhau sẽ làm tan lớp nước hoa, khiến mùi hương nhanh phai hơn, do đó bạn sẽ không thể lưu giữ mùi hương lâu trên cơ thể.

Thoa nước hoa lên lược chải đầu

Để hương thơm thoang thoảng trên tóc cả ngày, hãy thoa một ít nước hoa lên lược và chải nhẹ lên tóc. Tránh xịt nước hoa trực tiếp lên tóc vì cồn trong nước hoa có thể làm khô xơ tóc.

Thùy Dương (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *