T.rẻ e.m Việt Nam sắp được tiêm miễn phí vaccine 5 trong 1

Vaccine sẽ bảo vệ t.rẻ e.m chống lại các bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm màng não mủ Hib, trẻ tiêm ít mũi hơn trước nhằm tăng cường sự an toàn tiêm chủng.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn tại buổi họp báo của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) hỗ trợ vaccine cho Việt Nam, giảm tỷ lệ t.ử v.ong ở t.rẻ e.m, được tổ chức ngày 20-11. Theo đó, bắt đầu từ quý 1-2010, GAVI sẽ hỗ trợ cho Việt Nam hơn 37 triệu USD để mua vaccine 5 trong 1 tiêm chủng cho trẻ dưới 1 t.uổi tại 63 tỉnh thành.

VietGiaiTri.Com 994776d3

Loại vaccine sẽ bảo vệ t.rẻ e.m chống lại các bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm màng não mủ Hib, đồng thời sẽ giúp trẻ tiêm ít mũi hơn trước nhằm tăng cường sự an toàn tiêm chủng.

Trước đó, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp các đối tác của GAVI lần thứ tư, với chủ đề hướng tới năm 2015 “Đáp ứng nhu cầu về vaccine cho mọi người”. Theo bà Mary Robinson, Chủ tịch GAVI, mặc dù phải đối mặt với khó khăn vì khủng hoảng tài chính, GAVI vẫn tiếp tục duy trì, mở rộng thành tựu bằng các loại vaccine cơ bản ở các nước đang phát triển, đặc biệt là vaccine chống khuẩn cầu phổi và virus gây viêm phổi, tiêu chảy… có nguy cơ dẫn đến t.ử v.ong cao ở t.rẻ e.m

Theo KHÁNH NGUYỄN

SGGP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *