10 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe

1. Sữa chua

Sữa chua không chỉ là một món ngon dễ ăn đầy bổ dưỡng mà còn là một nguồn cung cấp canxi. Mỗi ngày chỉ cần một hộp sữa chua thôi có thể cung cấp cho bạn một lượng canxi đáng kể. Hãy khởi đầu buổi sáng của bạn với món ăn tráng miệng này nhé! Ngoài ra để thêm chút mới lạ bạn có thể bổ sung bằng cách trộn với hoa quả hoặc sữa chua đ.ánh đá sẽ rất tuyệt.

VietGiaiTri.Com 9c9a6a38

2. Pho mát cứng

Trong pho mat có rất nhiều canxi đặc biệt là pho mat cứng. Vì vậy hãy thêm một lát pho mat vào bánh mì, sa lát để bổ sung canxi teen nhé!

VietGiaiTri.Com 9cbd9ec4

3. Sữa

Chắc hẳn teen đều biết sữa chứa rất nhiều canxi. Một ly sữa có thể chứa khoảng một phần ba nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Hầu hết các loại sữa đều được bổ sung vitamin D, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của sữa hoặc không thể chịu được ngọt, hãy tìm một loại sữa không đường hoặc sữa đậu nành để củng cố thêm canxi.

VietGiaiTri.Com b0575a09

4. Đậu hũ

Chỉ cần khoảng nửa cốc sữa đậu nành bạn đã có thể bổ sung 20% hàm lượng canxi. Rất đơn giản mà cũng vô cùng bổ dưỡng. Sữa đậu nành không béo, dễ uống bạn có thể uống cung gia đình và giúp mẹ bạn phòng tránh loãng xương khi đến t.uổi mãn kinh.

VietGiaiTri.Com 24e66063

5. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên tốt nhất cung cấp vitamin D. Các món ăn từ cá hồi cung cấp khoảng 90% vitamin D cần thiết hàng ngày.Hơn nứa cá hồi còn chứa nhiều protein và chất béo omega-3giúp tim khỏe mạnh.

VietGiaiTri.Com c36243cf

6. Cá ngừ

Nếu bạn không thể ăn được món cá hồi thì có thể bổ sung vitamin D bằng món cá ngừ đóng hộp. Cá ngừ chứa khoảng 50% vitamin D nhu cầu hàng ngày của bạn. Vá ngừ cũng rất ngon miệng nữa.

7. Ngũ cốc tăng cường

Ngoài ra chúng ta có thể có thêm vitamin D cho xương chắc khỏ bằng các loại ngũ cốc thông thường. Teen nhớ hãy nhớ kiểm tranhanx mác và hàm lượng vitamin D trước khi sử dụng. Tốt nhất là hãy kiếm cho minhg những hộp ngũ cốc có hàm lượng vitamin D cao nhé!

VietGiaiTri.Com 1ed7664b

8. Hạnh nhân

Hạnh nhân có rất nhiều. Chỉ cần một nắm nhỏ hạnh nhân sẽ cung cấp khoảng 20 phần trăm nhu cầu magiê hàng ngày của bạn.Hạnh nhân có nhiều trong các thực phẩm ngũ cốc, trong bánh. Ngoài ra hạnh nhân là một thực phẩm hàng đầu cho XX nữa chứ, vì nó hạn chế sự khó chịu trong những ngày nguyệt san.

VietGiaiTri.Com e44d1e84

9. Đậu nành

Không chỉ có hạnh nhân mà đậu nành cũng là nguồn cung ấp magie rất thông dụng. Đậu nành là món ăn ngon bổ dưỡng mà đơn giản. Từ đậu nành teen có thể chế biến thành nhiều món rất khác mà vẫn đậm đà thơm ngon.

10. Rau xanh

Lá xanh như rau bina, các loại rau cải như cải xoong, cải thảo, cải đắng … có rất nhiều vitaminK. Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp các loại rau còn giúp cơ thể luôn dẻo dai tràn đầy sức sống.

VietGiaiTri.Com abb4ebec

Để giúp xương chắc khỏe ngoài chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, teen hãy năng vận động dưới nắng tầm khoảng từ 6h đến 9h nhé! Như vậy sẽ tăng khả năng hấp thụ vitamin D nhờ tác dụng của ánh nắng mặt trời ý mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *