Chạy giúp phòng cúm trong mùa đông

Mỗi tuần chỉ nên chạy bộ khoảng 4-5 lần, mỗi lần khoảng 45 phút. Như thế là đủ để bạn yên tâm không bị cúm tấn công trong mùa đông!

Theo các nghiên cứu khoa học, thể thao là phương pháp hiệu quả nhất để phòng cúm vào mùa đông…

Cúm là một bệnh phổ biến ở nhiều nước. Nhất là hiện nay, cả thể giới đang phải đương đầu với dịch cúm H1N1. Nhưng thực ra, bệnh cúm mùa còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với cúm H1N1 bởi đây là loại bệnh gần như đã đồng hành cùng cuộc sống con người từ hàng thế kỉ nay nên chúng ta thường chủ quan, không quan tâm chữa trị.

VietGiaiTri.Com 8d07d381

Bệnh cúm hay xảy ra vào mùa lạnh. Triệu chứng của bệnh cúm thường là chảy nước mũi, đau hốc mắt, đau đầu, rát họng, ho… và thường kéo dài khoảng 4-5 ngày… Có đến 200 virus là nguyên nhân có thể gây cúm ở người.

Để phòng loại bệnh thường gặp vào mùa đông này, các nhà khoa học Mỹ khẳng định chạy nhanh là một phương pháp tuyệt vời, có tác dụng phòng cúm hơn mọi loại thuốc. David Neiman, giảng viên một trường đại học ở Mỹ nhấn mạnh rằng, những hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch trong một thời gian dài.

VietGiaiTri.Com 78f5930d

Đúng là hiện nay, con người có rất nhiều biện pháp để chăm sóc sức khỏe cho mình: dùng thuốc tân dược, nghỉ ngơi, uống thuốc sắc, … nhưng theo các nhà nghiên cứu, thể thao vẫn là phương pháp tối ưu.

Vậy thì vì sức khỏe của mình, ngay ngày mai bạn hãy bắt đầu lập chế độ tập thể dục đều đặn. Tuy nhiên cũng không nên tập quá sức, mỗi tuần chỉ nên chạy bộ khoảng 4-5 lần, mỗi lần khoảng 45 phút. Như thế là đủ để bạn yên tâm không bị cúm tấn công trong mùa đông.

Hoàng Nhụy

Tổng hợp từ femmezoom.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *