Cả củ và lá khoai lang đều có tác dụng hữu ích trong việc phòng và trị một số chứng bệnh thường gặp. Theo đông y, rau khoai lang còn gọi là “sâm nam”, lá khoai lang rất mát và bổ, tính bình, vị ngọt, không độc, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận […]
Category Archives: Sức Khoẻ
Hãy chú ý đến màu sắc và tình trạng móng chân, móng tay! 1. Nhận biết bệnh tật qua móng – Thiếu vitamin A và canxi trong cơ thể khiến móng tay, móng chân khô, giòn, dễ gãy – Thiếu protein, axit folic và vitamin C gây xước mang rô (cạnh móng tay). – Dải […]
Ăn một thanh sôcôla hay uống một ly nước đều có tác dụng giải tỏa cảm giác đau – khẳng định từ nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Chicago (Mỹ). Nghiên cứu mới được thực hiện trên chuột thí nghiệm, song các nhà khoa học tin rằng hiệu quả tương tự khi áp […]
Trong đó nghệ là chất chống lại 19 chủng khác nhau của H. pylori, loét vi khuẩn được liên kết với đại tràng và ung thư dạ dày. Các gia vị Các gia vị luôn xuất hiện trong các bữa ăn nhà bạn và nó có thể giúp ngăn chặn các khối u phát triển. […]
Thiếu vitamin C sẽ gây nên mệt mỏi, thiếu nhược sắc, loãng xương, thoái hóa khớp và rất nhiều bệnh tật khác cho cơ thể. Vai trò của vitamin C trong cơ thể Bình thường, vitamin C thực hiện hai chức năng chính trong cơ thể. Nó là đồng yếu tố (cofactor) của các men […]
Củ gừng vàng vừa là thực phẩm, vừa là thuốc rất quen thuộc với người Việt Nam. Từ đầu thế kỷ 20, y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh những kinh nghiệm dân gian của các nước châu Á về sử dụng gừng vàng làm thuốc và phát hiện thêm nhiều tác dụng […]
Không chỉ được dùng làm món gỏi, hay xào, ăn lẩu … ngó sen còn là một nguyên liệu để làm thuốc, giúp trị một số bệnh. Đông y cho rằng ngó sen khi tươi có tính hàn, ngọt mát, có thể tiêu ứ m.áu, thanh nhiệt, thích hợp với chứng khát khi say rượu, […]
Bạn có biết bữa sáng là một trong những bữa ăn chính quan trọng nhất trong ngày không? Nó sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng tập trung và hoạt động hiệu quả trong cả ngày. Tăng cường sức lực Nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh bạn […]
Ít ai ngờ trong chiếc thìa nhựa dùng để ăn sữa chua có chứa nhiều chất độc hại do nguyên liệu làm thìa là nhựa tái chế, không qua kiểm soát, không khử độc tố. Với giá 15.000 – 20.000 đồng/kg (gồm cả giá vận chuyển đến tận nơi), các cửa hàng kinh doanh sữa […]
Bác sĩ Julie Lin và Gary Curhan đã nghiên cứu hơn 3.000 phụ nữ tham gia vào chương trình nghiên cứu sức khỏe điều dưỡng nhằm xác định tác động của muối natri và nước ngọt lên chức năng thận. Theo nội dung 2 bài báo cáo được trình bày tại hội thảo hằng năm […]